Suối nước nóng Đài Loan

.

Suối nước nóng Đài Loan

.

Suối nước nóng, những giọt nước từ lòng đất, là một trong những món quà quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo nhỏ xinh đẹp này. Từ xa xưa, người dân nơi đây đã biết đã biết tác dụng trị bệnh và hồi phục nét thanh xuân của nguồn tài nguyên này.

.

1.Suối nước nóng Xinbeitou

Là 1 quận phía bắc của thành phố Đài Bắc – Đài Loan, Beitou bắt đầu là 1 khu du lịch suối nước nóng từ năm 1896, khi một doanh nhân Nhật Bản tên là Hirada Gengo mở khách sạn suối nước nóng Tenguen.

.

Xinbeitou hot springs

.

Các con suối ở đây có nguồn nước từ Diregu (Hell Valley) và Longfong Valley. Có 3 loại suối ở đây: lưu huỳnh màu xanh, lưu huỳnh trắng, lưu huỳnh sắt. Cách tắm cũng rất khác nhau từ phong cách truyền thống Nhật Bản đến các spa hiện đại. Ngoài suối nước nóng, đến đây sẽ còn có nhiều điểm hấp dẫn khác cho du khách khám phá. Suối nước nóng, đường cổ, và lịch sử cùng với các món ăn ngon địa phương tạo nên những điều cuốn hút cho nơi đây.

.

2. Suối nước nóng núi Shamao

Núi Shamao sẽ đón chào du khách với một phong cảnh tự nhiên đầy màu sắc quanh năm. Đây cũng là một điểm tốt để ngâm mình trong suối nước nóng và thưởng thức một bữa cơm rau dại. Hoạt động của núi lửa và địa chất đã tạo ra nhiều suối nước nóng trên núi Shamao. Suối nước nóng axit sulfuric chiếm đa số và nước có mùi lưu huỳnh mạnh hơn các suối ở Beitou.

.

3. Suối nước nóng Wulai

Đây là suối nước nóng lần đầu tiên được phát hiện tại Wulai hơn 300 năm trước. Trước đây các nhà tắm chỉ cung cấp thiết bị cơ bản, ngày nay du khách có thể chọn các spa cao cấp với đầy đủ tiện nghi . Hầu hết các nhà tắm nằm trên đường Wulai, những cơ sở mới hơn nằm dọc theo tỉnh lộ 9A và trong làng Wulai để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Nước ở đây có chất lượng cao, không mùi và nổi tiếng với tác dụng làm đẹp của nó

wulai hot spring

.

4. Suối nước nóng Jiaoxi

.

jiaosi hot spring 640
Jiaoxi là một vùng đất thấp tại Đài Loan. Các suối nước nóng này là nước mưa thấm xuống đá ngầm, nơi nó được làm nóng bởi dung nham còn lại từ một núi lửa phun trào trên đảo Guishan (Turtle) hàng ngàn năm trước đây. Jiaoxi có nhiều cách tắm cho du khác lựa chọn. Rau cải ở đây được tưới với các chất dinh dưỡng của suối cũng là một lý do đểbạn đến thăm Jiaoxi.

.

5. Suối nước nóng Jinshan

.

Jinshan hot spring 640
Trong thời gian Tongzhi (1862 ~ 1874) của triều đại nhà Thanh, một trận động đất lớn xảy ra ở Jinshan và tạo ra những dòng suối nước nóng. Trong những năm gần đây, nhiều khách sạn mọc lên làm cho Jinhan là 1 khu du lịch suối nước nóng nổi tiếng. Jinshan cũng là 1 trong những nơi có suối nóng ngầm hiếm hoi trên thế giới. Nước này bắt nguồn từ dãy núi núi lửa Datun và chảy qua Macao, Jinshan, và Wanli trước khi ra biển. Ngoài suối nước nóng, Jinshan cũng được biết đến với món thịt vịt.

.

Xem thêm: